Ăn Tổ Yến Sào Ung Thư Và Lời Khuyên Từ Bác Sĩ.

Ung thư không còn là căn bệnh hiếm gặp hiện nay, bất kỳ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của căn bệnh này. Nguyên nhân gây ra ung thư có thể là di truyền, nhưng cũng có thể do thói quen ăn uống và sinh hoạt không điều độ của mọi người. Trong số các thực phẩm có thể gây ung thư, người ta đặt nghi vấn với cả tổ yến sào, liệu Ăn Tổ Yến Sào Ung Thư có phải là sự thật, hay chỉ là tin đồn?

yến sào chất lượng hinest không ung thư
mối liên hệ giữa yến sào và ung thư ???

1, Nguồn gốc gây ra bệnh ung thư

Để biết rõ việc ăn tổ yến gây ung thư có đúng hay không, ta cần tìm hiểu sâu xa gốc rễ gây ra bệnh. Theo kết quả của cuộc nghiên cứu gần đây nhất về căn bệnh ung thư, nguyên nhân gây ra căn bệnh nan y này bao gồm sự ô nhiễm môi trường, chế độ ăn uống không hợp lý, cộng với thực phẩm bẩn tràn lan, hút thuốc lá thường xuyên, bức xạ ion hóa, nhiễm vi rút, vi khuẩn. Bên cạnh đó là những tác nhân không thể thay đổi như: tuổi, giới tính và gen di truyền.

Trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư vừa kể trên, ta quan tâm đến nhóm thực phẩm. Một số loại thức ăn đã được liệt kê trên sách báo vì có nguy cơ gây ra bệnh ung thư cao. Hầu hết trong các loại thực phẩm này đều có chứa các chất bảo quản cực mạnh, hoặc Perfluoroalkyl, axit perfluorooctanoic (PFOA) và perfluorooctane sulfonate (PFOS) trong những thức ăn đóng hộp….

Ngoài ra, nguyên nhân của bệnh ung thư là do sự tạo mạch không đồng đều, một số tế bào hấp thụ quá nhiều dinh dưỡng từ các mạch máu khiến nó phát triển vượt định mức. Để giảm thiểu ung thư, các nhà khoa học khuyên dùng các loại thực phẩm có cơ chế ức chế tạo mạch thay vì những loại kích thích tạo mạch.

Trong yến sào hoàn toàn không có chất bảo quản, cũng không có các chất gây kích thích tế bào máu nên chúng chắc chắn không phải là tác nhân gây ung thư như lời đồn.

2, Người bị ung thư có nên ăn yến sào?

Nhiều người bị ung thư cho rằng, yến sào là món ăn cấm kị bởi trong yến sào có quá nhiều chất dinh dưỡng, chất dinh dưỡng này khi đi vào cơ thể sẽ tạo điều kiện nuôi các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn. Tuy nhiên, nhận định này hoàn toàn vô căn cứ, yến sào không hề có cơ chế sản sinh tế bào ung thư.

yến sào hinest trong điều trị ung thư
protein lành tính từ thiên nhiên, yến sào được tin tưởng sử dụng

Bằng các nghiên cứu thực tế, yến sào đã được chứng minh rằng chỉ có tác dụng làm tăng trưởng các tế bào bình thường, khỏe mạnh và không có một sự kích thích sản sinh các tế bào biến đổi (tế bào ung thư) nào, vì vậy tổ yến gây ung thư là không đúng sự thật.

Bằng các nghiên cứu thực tế, yến sào đã được chứng minh rằng chỉ có tác dụng làm tăng trưởng các tế bào bình thường, khỏe mạnh và không có một sự kích thích sản sinh các tế bào biến đổi (tế bào ung thư) nào, vì vậy tổ yến gây ung thư là không đúng sự thật.

Người bị bệnh ung thư không nên kiêng ăn tất cả những thực phẩm bổ dưỡng, ngược lại cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để nâng cao thể trạng, tăng cường hệ miễn dịch. Nếu không chắc chắn về một món ăn nào đó có thể hỏi trực tiếp bác sĩ và y tá của mình.

Yến sào cho bệnh nhân ung thư hoàn toàn tốt vì các chất dinh dưỡng hội tụ trong tổ yến không phải ở thực phẩm nào cũng có. Nói không có thì cũng không đúng lắm, nhưng nếu muốn đầy đủ như tổ yến thì người bệnh phải ăn khá nhiều thực phẩm khác nhau, mà đối với người bệnh thì khả năng ăn uống là hạn hẹp vì cơ thể rất mệt mỏi, chán ăn.

Khi sử dụng yến sào một cách điều độ, đúng cách sẽ giúp cơ thể người bệnh khỏe mạnh hơn, chống lại những biến chứng không đáng có của căn bệnh nan y này. Ngoài việc ăn yến sào đều đặn, bệnh nhân mắc bệnh ung thư cũng cần bổ sung thêm nhiều hoa quả, ngũ cốc, ăn nhiều các thực phẩm có chứa chất đạm như cá, tránh ăn đồ mặn và các loại thịt đóng hộp.

Người bệnh cũng cần giữ tâm lý thoải mái, không lo lắng, căng thẳng nhiều. Càng suy nghĩ tiêu cực thì bệnh tình càng không thể thuyên giảm. Những người vui vẻ, lạc quan thường sẽ sống thọ hơn và tiến độ cải thiện tình trạng bệnh cũng nâng cao rõ rệt.

Xem thêm : Yến sào uy tín

Uncategorized -