Cách nấu tổ yến chưng vi cá – món ngon cung đình ngàn xưa

Yến sào là bài thuốc quý đến từ thiên nhiên với hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein dễ hấp thụ cùng 19 loại axit amin và các khoáng chất thiết yếu mà cơ thể con người không thể tự tạo ra. Sụn vi cá cũng là một loài thực phẩm quý hiếm, chứa nhiều protein , canxi và các hợp chất tốt cho xương khớp. Thật tuyệt vời khi 2 nguyên liệu đắt đỏ này lại được chế biến và tạo thành 1 món ăn vô cùng hấp dẫn chính là súp tổ yến chưng vi cá. Chúng ta cùng tìm hiểu món ăn này nhé!

tổ yến sào hinest thượng hạng, uy tín chất lượng nhât tp hcm
tổ yến sào thượng hạng

Yến sào – tạo vật từ tự nhiên

Yến sào được tạo nên từ chính nước dãi của chim yến trên các vách đá cheo leo, hiểm trở ngoài khơi xa. Thông thường, protein trong yến sào chiếm đến 50 -60% và khả năng hấp thụ vào cơ thể lên đến 80% nếu chúng ta có cách nấu tổ yến đúng cách. Bên cạnh đó, các axit amin khác như proline (5,27%), threonine (4,7%), tryptophan (8,3%)  rất tốt cho hệ vận động, phục hồi thương tổn cho các mô cơ tế bào trong cơ thể. Các khoáng chất như canxi, kali rất tốt cho cấu tạo xương khớp, giúp chắc khỏe xương và hỗ trợ tổng hợp vitamin D một cách tối đa – nguyên tố vi lượng mà cơ thể không thể trực tiếp nạp vào qua các cách thông thường.

Vi cá – quý hiếm phẩm bậc nhất hành tinh

vi cá mập hinest kết hợp với tổ yến hinest thượng hạng chất lượng uy tín
vi cá mập

Từ xa xưa, vi cá đã trở thành nguồn nguyên liệu quý hiếm được phục vụ cho tầng lớp vua chúa quý tộc. vi cá được xem như một liều thần dược cho vấn đề xương khớp bởi chứa nhiều protein và đặc biệt là canxi cùng một loại chất nhờn bao gồm mucopolysaccharides, collagen và glycosamine giúp thông trơn mối nối giữa các khớp xương, khiến cho việc vận động trở nên dễ dàng và linh hoạt. tăng tuổi thọ cho xương khớp, chống các bệnh như thấp khớp, loãng xương, thoái hóa và thoát vị đốt sống.  Ngoài ra, những dưỡng chất này còn rất tốt cho da, tóc, mắt và những cơ quan chức năng khác trong cơ thể. Có thể thấy trong các cách nấu tổ yến ngon, thì kết hợp với vi cá tạo nên món thực phẩm thượng lưu khó bì sánh nổi.

Cách nấu tổ yến chưng vi cá

Nguyên liệu chính bao gồm: 5gr yến sào thô hoặc yến sào tinh chế, 1gr vi cá, nước dùng được ninh từ xương heo, gia vị nêm nếm trong chế biến thực phẩm.

Cách làm:

_Sơ chế tổ yến. Với tổ yến tinh chế thì chỉ cần phải làm sạch sơ, chỉ cần ngâm nước chừng 15 phút. Vơi tổ yến thô, sau khi ngâm một lúc cho nở đều tổ yến, dùng nhíp gắp những tạp chất cũng như lông yến còn sót lại ra, xả qua nước nhiều lần cho đến khi sạch yến rồi mới ngâm tiếp trong thời gian từ 30 – 45 phút

_Rửa sạch vi cá, ngâm nước chừng 30 phút để vi nở đều

_Xương heo nên rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi để khử đi mùi hôi của xương, ninh nhừ thành nước dùng và đừng quên vớt bọt ra để tạo độ trong cũng như vị thơm ngon cho nước dùng.

_Dùng yến chưng cùng với vi cá và nước xương heo. Chú ý đổ nước dùng vào chén yến sào và vi cá với chiều cao ngập nguyên liệu và bằng ¾ chiều cao chén vì trong  quá trình chưng, yến và vi cá có không gian để nở ra, không bị trào ra ngoài. Thêm gia vị cho vừa khẩu vị. Sau 30 phút, lấy ra để nguội và có thể thưởng thức được rồi.

Yến sào chưng vi cá là cách nấu tổ yến có từ ngàn xưa và được trân quý bởi mang lại cho người dùng nhiều nguồn dưỡng chất vô cùng quý giá cho cơ thể. Hãy bỏ túi ngay công thức này ngay lập tức để trổ tài mỗi khi có dịp bạn nhé!

Dinh Dưỡng Yến Sào, Uncategorized - Tags: , ,