Cách phân biệt yến sào chất lượng dễ dàng nhất 2020

cách phân biệt yến sào chất lượng với yến sào giả luôn được nhiều chị em phụ nữ quan tâm vì nó ảnh hưởng đến cả sắc đẹp lẫn sức khỏe .Yến sào, tổ yến, là luôn dẫn đầu trong tháp dinh dưỡng dành cho mọi lứa tuổi. Giá thành của yến sào luôn nằm hàng top và thường được dùng làm quá biếu tặng hoặc bồi bổ thể trạng. Hiện nay trên thị trường, xuất hiện nhan nhản các cơ sở sản xuất yến sào giả kém chất lượng gây nguy hại cho người tiêu dùng. Vậy nhận diện yến sào chất lượng có khó hay không phụ thuộc vào kiến thức tiêu dùng của mỗi người. Hãy cùng nhau điểm qua một số cách phân biệt yến sào chất lượng qua bài viết sau đây nhé.

phân biệt tổ yến sào chuẩn xuất khẩu bằng mắt thường

     Lợi ích của yến sào

Yến sào chất lượng luôn mang lại một nguồn dinh dưỡng vô cùng lớn. chiếm 70% đến 90% hàm lượng protein – nguồn đạm dễ hấp thu vô cùng cần thiết cho mọi nhu cầu sinh hoạt thiết yếu hàng ngày. Bên cạnh đó các axit amin quý hiếm như N-acetylneuraminic, methionine hay tryptophan sẽ giúp phát triển mô cơ, tế bào, não bộ, hệ thần kinh cũng như phục hồi bồi bổ các chức năng gan thận trong cơ thể người. Điều này cho thấy yến sào chất lượng luôn phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già, từ phụ nữ có thai đến những người lao động nặng nhọc hay áp lực đầu óc trong công việc đều cần đến thứ thần dược diệu kỳ của tạo hóa này.

Làm cách nào để nhận diện được yến sào chất lượng?

Không khó! Chỉ với những cách vật lý bằng các giác quan, người tiêu dùng có thể nhận diện được yến sào chất lượng thông qua các phương pháp sau.

1. Nhận diện màu sắc

Có 3 loại yến trên thị trường, phổ biến nhất là bạch yến, hay còn gọi là yến trắng. Khan hiếm và đắt đỏ hơn là hồng yến huyết yến. Sở dĩ tổ yến có màu sắc như vậy bởi khi tiết nước bọt dựng tổ, máu của yến hòa lẫn vào nước dãi tạo nên sắc tố như vậy. Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu gần đây, sắc tố đỏ trong tổ yến được tạo nên từ những khoáng chất có trong những vách đá cheo leo nơi sinh sống và làm tổ của yến. Phổ biến nhất vẫn là bạch yến, với màu trắng đục như nước vo gạo. Với huyết yến hay hồng yến, nếu để ý tổ yến có màu đỏ sậm, thẫm màu, không được sáng, vẩn đục, có thể đó là màu của hóa chất H202 được nhuộm vào trong quá trình sản xuất yến sào giả.

2. Về độ kết dính và chắc chắn

Yến sào chất lượng luôn có một độ dày kết dính vô cùng chắc chắn, thành tổ được đính kết bền chặt, dẻo và khó gãy. Các sợi yến liên kết đan xen vững nhiều chỗ chai sần với màu hơi sậm ở phần đáy tổ. Cầm vào chắc tay và trọng lượng khá nhé, không nặng như yến sào giả làm từ tinh bột, rong biển hay bì heo. Yến sào chất lượng sẽ còn nguyên sợi yến dài dẻo, cấu trúc sợi không đều chứ không đều và vụt vụn như yến sào giả.

3.    Ngửi mùi yến

Yến sào chất lượng luôn có mùi tanh đặc trưng của dãi yến khi kết thành xây tổ. Nếu để ý kỹ, người tiêu dùng sẽ dễ dàng phân biệt được với những mùi tinh bột, hóa chất nồng nặc thường gặp tại những tổ yến sào giả.

4.    Cơ sở sản xuất tin cậy

Hiện tại có quá nhiều cơ sở sản xuất chạy theo lợi nhuận mà làm giả làm nhái yến, hoặc độn yến để tăng trọng lượng kích thước và thay đổi màu sắc. Vậy nên để mua được yến sào chất lượng, nếu như không có kiến thức phân biệt, cách đơn giản nhất đó là chọn những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy và những thương hiệu đạt chuẩn để mua hàng, tránh mua phải hàng giả hàng nhái.

Yến sào giả trên thị trường hiện nay đang là hồi chuông cảnh báo vô cùng nghiêm trọng. Để tránh tiền mất tật mang, hãy cung cấp cho bản thân những kiến thức hữu ích cần thiết để có trong tay yến sào chất lượng nhất, người tiêu dùng nhé!

Kiến Thức Về Yến Sào - Tags: , ,