Yến sào Nha Trang – tinh hoa vùng duyên hải miền Trung

    Trên thị trường yến sào hiện nay, yến sào Nha Trang là một trong những cái tên nổi bật và được tín nhiệm bậc nhất trong lòng người tiêu dùng. Hơn 20 năm gây dựng và phát triển tên tuổi trên thị trường, điều mà yến sào Nha Trang luôn hướng đến đó là uy tín và chất lượng hàng đầu. Tuy nhiên hiện nay, với sự phát triển không ngừng nghỉ trong nhu cầu sử dụng dinh dưỡng của người tiêu dùng, các nguồn cung ứng từ đó mà nở rộ theo. Các địa phương ven biển miền trung cũng từ đó mà áp dụng các kỹ thuật đánh bắt, thu gom và nuôi trồng từ yến sào Nha Trang và đem lại chất lượng không hề thua kém. 

          Chất lượng – thước đo lòng tin người tiêu dùng

          Chất lượng yến chính là yếu tố cốt lõi nhất tạo nên vị trí của yến sào Nha Trang. Đây chính là nơi bắt nguồn của ngành công nghiệp yến sào, và được áp dụng rộng rãi tại các địa phương ven biển miền trung khác. Các nhà nuôi trồng luôn hướng tới những quy chuẩn chất lượng khắt khe trong quá trình nuôi dưỡng và lấy tổ yến, để tạo ra thành phẩm có giá trị dinh dưỡng cao phục vụ cho sức khỏe người tiêu dùng.

Yến đảo nha trang những ngày đầu- nguồn HiNest

Yến sào Nha Trang được tạo nên từ loài yến quý giá đặc trưng của biển đông Việt Nam, có thể thấy yến sào bổ dưỡng nhất đều tập trung ở khu vực các vách núi đá ngoài đảo khơi vùng biển Khánh Hòa. Dưới những vách núi hiểm trở đầy chông gai nguy hiểm, những đợt sóng mặn mòi vị biển cả đã tạo nên môi trường tự nhiên tương thích nhất để loài yến có thể sinh sôi, kết bầy và tạo những tổ yến chứa đầy những vitamin, khoáng chất và axit amin giá trị cao. Tận dụng lợi thế từ tự nhiên, yến sào Nha Trang đã đưa vào các quy trình khoa học sản xuất khép kín để đảm bảo gìn giữ và bảo tồn một cách tối đa những tinh hoa tinh túy và bổ dưỡng nhất của tổ yến, tạo ra những thành phần đỉnh cao của sự kết hợp giữa thiên nhiên tạo hóa hòa quyện cùng bàn tay con người.

            Đa dạng mẫu mã – thêm nhiều chọn lựa cho người dân.

            Yến sào Nha Trang cũng như yến sào tại các địa phương khác ven biển miền trung có nhiều loại như huyết yến, bạch yến, hồng yến. Mỗi loại đều có những đặc trưng riêng biệt. Với huyết yến, tổ có màu đỏ tươi, có giá trị dinh dưỡng cực cao và vô cùng quý hiếm với sản lượng chỉ chiếm tỉ lệ khoảng 10% trên thị trường. Nhiều người tin rằng huyết yến được tạo nên bởi dãi yến và máu của yến nên có mùi hơi thoang thoảng tanh. Thế nhưng những nghiên cứu gần đây cho thấy huyết yến trên thực tế chính là sự hòa trộn giữa những khoáng chất quý giá có trong các vách núi đá nơi môi trường sinh sống của yến kết hợp cùng dãi yến mà tạo thành. Do đó, giá trị dinh dưỡng của loại này có thể xếp ở đầu bảng trên thị trường yến hiện nay. Hồng yến cũng tương tự như huyết yến, nhưng có màu nhạt hơn và đậm mùi hơn. Loại phổ biến nhất chính là bạch yến, chiếm phần lớn tỉ lệ trên bản đồ tiêu dùng bởi lẽ sự phổ biến của chúng cũng như giá cả phải chăng và hợp với túi tiền số đông. Khi chế biến, bạch yến có mùi vị nhẹ và the hơn so với huyết yến, hồng yến, tuy nhiên vẫn luôn đảm bảo được độ sệt, dai và thơm ngon. Yến sào thường được chế biến thành súp yến hay còn gọi là canh yến để giữ nguyên độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng vốn có.Yến sào là một trong những cao lương mĩ vị nổi tiếng vừa đảm bảo được mùi vị thơm ngon lẫn chất lượng dinh dưỡng tối ưu, xứng đáng với sự tin tưởng của mọi nhà. Dù là người già hay trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hay thanh niên trưởng thành, nguồn năng lượng của yến sào cũng như những axit amin thiết yếu cho não bộ, thần kinh, xương khớp và sự phát triển của các mô tế bào luôn cần thiết cho mọi đối tượng. Với những thế mạnh thiên thời, địa lợi, ngành công nghiệp yến sào đang ngày một vươn cao vươn xa hơn trong việc áp dụng các quy trình sản xuất chế biến khoa học và nghiêm ngặt để mang đến những giá trị tuyệt hảo nhất cho người tiêu dùng. Yến sào Nha Trang chính là nơi khởi nguồn của công nghệ làm yến hiện đại, thế nhưng để đáp ứng được nhu cầu và xu thế trên thị trường, với những ưu điểm tương tự về vị trí địa lý, thời tiết, điều kiện sinh sản và môi trường sống, các địa phương ven vùng duyên hải miền trung cũng đã áp dụng tối đa quy trình sản xuất yến sào Nha Trang để tạo ra được những thành phẩm đạt chất lượng tuyệt hảo và ngày càng có chỗ đứng vững chãi hơn trên thị trường yến sào.

Kiến Thức Về Yến Sào - Tags: , ,